Các bước để bảo dưỡng xe tải

Thảo luận trong 'BVB-Ô tô - xe máy cũ- mới'

BÁN TÊN MIỀN NGÂN HÀNG BẢO VIỆT BANK: BAOVIETBANK.NET
GIÁ BÁN 15,000 $
THÔNG TIN LIÊN HỆ
MOBILE: 0927 08 5555
EMAIL: ceo.2tech@gmail.com

ngoại hạng anh
xà gồ, xa go, Kết cấu thép, nha thep, nha ket cau thep, nha tien che, thi cong ket cau thep, Cổng Trục, Cầu trục, Xe Bồn Bê tông, Bon chua hoa chat, Bồn dầu, Bon dau, bồn thép, Bình áp lực, Bình tích áp, binh ap luc, binh tich ap, Silo xi măng, bon inox, san deck, san decking, ton san deck, thi cong san deck, tam san deck, ton lop, tôn lợp, tôn lạnh, mỹ phẩm Hàn Quốc, kem trị nám, mỹ phẩm Hà Nội, Máy nghiền đá cũ, Máy nghiền đá, cấp liệu rung, Máy nghiền phản kích
 1. nguyenanh0822

  nguyenanh0822 Member

  Thường thì khi sử dụng ô tô tải, nhiều người không quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng mà thường sử dụng cho đến khi xe bị hỏng thì mới mang đi sửa. Đây là việc làm sai lầm nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng xe 3 tấn 5 (xe tai Veam, Xe Hyundai, Kia...) cũng như nhiều dòng xe tải khác. Mời các bạn tham khảo.

  [​IMG]

  Kiếm tra lọc gió: trong điều kiện có nhiều khói bụi như nước ta thì bộ phận lọc gió bị hoạt động nhiều. Bởi vậy bạn cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện ra những vấn đề phát sinh.

  Kiểm tra và thay nhớt cho xe: dầu nhớt chính là một trong những yếu tố quan trọng để xe hoạt động êm ái và bền bỉ. Tuy nhiên, nhiều người lại không hề quan tâm mà chỉ thỉnh thoảng đi thay định kỳ. Lời khuyên là bạn nên chú ý tới vấn đề này hơn nhé, và nên sử dụng loại dầu nhớt có độ đậm đặc thấp, chất lượng đạt tiêu chuẩn để xe có sự an toàn cao.

  Thay má phanh: khi phần má phanh bị mòn thì phần kim loại của má phanh sẽ tiếp xúc trực tiếp với đĩa thẳng gây nên tình trạng xước và tạo rãnh trên má phanh mới. Để không xảy ra tình trạng này, bạn nên quan tâm và thay má phanh kịp thời nhé!

  Kiểm tra bộ giảm sóc: để giảm bớt hiện tượng xe phát ra tiếng kêu ở giò bánh trước hoặc là giò bánh sau, làm xe bị nghiêng, hoặc gầm xe bị rò rỉ nhớt.

  Thay nước tản nhiệt động cơ: hệ thống tản nhiệt bằng nước của xe có tác dụng giúp xe giữ được nhiệt độ ổn định, không quá cao để bảo vệ động cơ xe. Bạn nên thay nước tản nhiệt sau khoảng từ 24 đến 36 tháng.

  Trên đây là một số lưu ý giúp bảo vệ xe tải 3.5 tấn cũng như nhiều loại xe tải khác. Do đó, bạn nên ghi nhớ và thực hiện để ô tô tải của mình luôn vận hành êm ái, ổn định.
   

Chia sẻ trang này